Thị trấn biến mất

Giờ này họ ở đâu?
Dục Mỹ không phải là địa danh hành chánh, mà chỉ là vùng đất rất ít dân sanh sống vì khí hậu khắc nghiệt. Dục Mỹ thuộc quận Ninh Hòa, nằm phía Bắc Nha Trang.
Sau 1954, vùng đất hoang vắng này bỗng nhiên có sức sống, khi vài trung tâm huấn luyện quân sự được thành lập nơi đây. Cái tên Dục Mỹ có từ thời đó.
Có lính, có trại gia binh là có chợ búa, có mua bán, có trường học, có đủ thứ ồn ào, nhộn nhịp, và người ta gọi (đại) Dục Mỹ là… thị trấn.
Tác giả bài viết bên dưới, bà Huyền Chiêu là dân Ninh Hòa, chẳng biết hồi đó có mua bán, kiếm chác gì được ở Dục Mỹ không, mà hơn 40 năm sau, cảm thán viết thành bài “Thị trấn biến mất”.
Dù sao Dục Mỹ cũng là tên rất quen thuộc với thanh niên miền Nam trước 75. Dục Mỹ còn gợi nhớ qua bản nhạc “Giờ này anh ở đâu? ”
Ừ, giờ này họ ở đâu??? (Vtt)

Sài gòn thập cẩm

Thuở bé tôi vẫn nhìn về phía núi Vọng Phu để lòng bồi hồi thương cho hai bóng người hóa đá. Bà tôi cũng kể rằng vùng núi ấy có kẻ ngậm ngải tìm trầm, đi lạc trong rừng mấy mươi năm, khi tìm về được quê nhà thì đã hóa thành con vượn không còn nói được tiếng người.

Huyền Chiêu

View original post 1,101 more words

This entry was posted in uncatergorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s